首页 社会内容详情
新2注册(www.hg108.vip):Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét dưới 10 độ C từ 30/11

新2注册(www.hg108.vip):Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét dưới 10 độ C từ 30/11

分类:社会

标签: # ô để la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 01-03/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Đợt rét sắp tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ.

Trên biển từ ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia  cho biết, ddây là đợt không khí lạnh mạnh nhất ảnh hưởng đến khu vực kể từ đầu mùa. Người dân sẽ cảm nhận được cái rét rõ rệt của mùa đông khi nhiệt độ trung bình trong ngày không vượt quá 15 độ C.

,

皇冠手机网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Đồng thời, mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc từ ngày 30/11 khiến cảm giác rét buốt gia tăng. Trạng thái rét đậm, rét hại và mưa duy trì đến hết ngày 3/12.Thời điểm Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ rét nhất trong đợt này là ngày 1-2/12 khi nhiệt độ trong ngày chỉ ở ngưỡng 12-15 độ C. Sau đó, nền nhiệt tăng dần nhưng duy trì kiểu thời tiết lạnh, nhiều mây, mưa dông.

Tháng 11/2022 có khả năng ấm nhất trong lịch sử

Theo thống kê, tháng 11 năm 2022 có nhiều khả năng sẽ trở thành tháng 11 ấm nhất trong lịch sử ở khu vực miền Bắc. Nhiệt độ trung bình từ đầu tháng, tại hầu hết các trạm ở đồng bằng ven biển Bắc bộ, tính đến ngày 27/11 đều đã trên 24 độ C - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử; riêng Láng (Hà Nội) là ở khoảng 25.5 độ C (cao bất thường trong tháng 11). Nhiệt độ trung bình tháng 11 cao nhất tại đây xảy ra vào năm 2006 mới chỉ dừng ở mức 24.7 độ C. Kể cả Phù Liễn (Hải Phòng) cũng đã ở ngưỡng 24.3 độ C (cao hơn kỷ lục năm 2006 (24.1 độ) là 0.2 độ).

Trong 2-3 ngày tới, khi không khí lạnh bắt đầu di chuyển xuống phía Nam và nén rãnh áp thấp đẩy dần xuống phía nước ta, thì miền Bắc sẽ còn tiếp tục có thêm 2 ngày nắng ấm, có phần oi nóng (28-29/11) với mức nhiệt phổ biến 24-31 độ C trước khi mới chuyển lạnh vào ngày 30/11. Gần như là khó có thể tạo ra sự biến đổi ngay lập tức về mặt thời tiết, nhiệt độ để "cứu vãn" đà ấm lên của tháng 11 năm nay nữa.

Ngày 30/11, không khí lạnh tràn về trong điều kiện thời tiết đã ấm áp dài ngày, nên khi có sự biến đổi đột ngột về nhiệt độ, hình thái thời tiết, thì trong mưa dông cần phải đề phòng khả năng xảy ra các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng vì tràn về trong điều kiện như vậy nên nền nhiệt Bắc Bộ có khả năng sẽ giảm rất sâu so với hiện tại (khoảng từ 9-11 độ C, cục bộ có nơi sẽ giảm sâu hơn). Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ ngày 30.11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Đây có thể sẽ là đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông năm nay, thời điểm này sớm hơn trung bình nhiều năm gần 1 tháng.

Ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, từ khoảng ngày 30/11 có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng và có thể kéo dài nhiều ngày do không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao. Dự báo khu vực này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Từ ngày 03/12, khi KKL suy yếu và biến tính, miền Bắc sẽ ấm lên nhưng vẫn ở ngưỡng trời rét. Sau đó, trong tháng 12 có khả năng sẽ tiếp tục có các đợt không khí lạnh tràn xuống, kìm hãm nền nhiệt Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét. Dự báo nền nhiệt tháng 12 ở Bắc Bộ có khả năng xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm với chuẩn sai khoảng 0.5 độ C; riêng khu Tây Bắc (Điện Biên) có thể cao hơn khoảng 0.5 độ C.

,

新2注册www.hg108.vip)是皇冠体育官方正网(新2信用网)线上开放新2会员开户、新2代理开户,新2额度自动充值等业务的直营平台。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论