首页 快讯内容详情
三公大吃计算公式:Quảng Ngãi: Cả làng bỏ đi vì sợ... sét đánh

三公大吃计算公式:Quảng Ngãi: Cả làng bỏ đi vì sợ... sét đánh

分类:快讯

标签: # Sòng bài Campuchia

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Xã vùng cao Sơn Long, H.Sơn Tây (Quảng Ngãi) giáp với xã Ngọc Tem, H.Kon Plong (Kon Tum) nên chịu ảnh hưởng thời tiết nơi này. Những ngày cuối năm 2022, khi trời giảm dần những cơn mưa, thời tiết ùa lạnh về, hanh khô hơn, thì người dân ở làng Long Vót báo lên UBND xã Sơn Long là sẽ bỏ làng đi, đến chỗ ở mới bởi sợ... sét đánh.

Dân làng Long Vót, xã Sơn Long, H.Sơn Tây (Quảng Ngãi) rời làng vì sợ sét đánh

P.V.

Đang ăn cơm thì bị sét đánh

Ông Đinh Văn Điềm (65 tuổi, ở Long Vót) vừa cùng gia đình di dời đến thôn Mang Nách, xã Ngọc Tem, H.Kon Plong (Kon Tum) xây dựng lều ở tạm để tránh giông sét. "Ở Làng Vót rất hay xảy ra giông sét. Mới đây, có gia đình đang ăn cơm thì bị sét đánh, cả nhà vội bỏ chạy ra ngoài, may mà không ai thiệt mạng", ông Điềm cho biết.

Lực lượng cựu chiến binh, dân quân giúp dân thu dọn nhà cửa dời về nơi ở mới

P.A.

Chị Đinh Thị Trường (35 tuổi, ở làng Long Vót) kể lại, một lần giông nổi lên, mưa trút xuống, chị tay cầm dù, tay ẵm con qua nhà cha ruột chơi thì bị sét đánh trúng, ngất xỉu tại chỗ. Sau đó, hai mẹ con được người làng cứu sống.

"Ra làng mới ở thì tạm bợ nhưng đỡ sợ hơn ở làng cũ, bởi ở đó lúc nào sét cũng như lơ lửng trên đầu chờ phóng xuống. Sợ lắm !", anh Đinh Văn Đào, chồng chị Trường, nói.

Hai mẹ con chị Trường bị sét đánh bị thương, bên cạnh là anh Đào (chồng chị Trường)

H.MINH

Ông Đinh Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long cho biết, mấy năm gần đây sét thường đánh vào làng Long Vót, đã có hai gia đình bị sét đánh trúng, bị thương. Ngoài ra, nhiều gia súc, gia cầm đã bị sét đánh chết. Một số cây cao, to lớn trong làng Long Vót cũng bị sét đánh cháy khô. Sét đánh tạo thành nỗi ám ảnh cho dân làng.

Nơi ở mới được dựng lên không có điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh

P.A.

,

欧博allbet网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông Nguyễn Ngọc Trân (bìa trái), Chủ tịch UBND H.Sơn Tây, vào thăm làng Long Vót khi dân di dời

UBND XÃ SƠN LONG CUNG CẤP

"Mỗi năm, làng Long Vót có ít nhất 15 lần bị sét đánh. Cứ bị sét đánh là bà con gọi điện báo lên xã, tâm trạng ai cũng lo sợ, hoang mang", ông Vượt nói.

Quyết rời làng đi vì quá sợ sét đánh

Khi dân làng Long Vót báo tin sẽ dọn làng ra đi để tránh sét, UBND xã Sơn Long đã cử đoàn công tác vào làng để họp dân. Tại cuộc họp, ai cũng đề đạt nguyện vọng được chuyển đến làng mới.

Trước đó, dân làng đã đi tìm đất và đang lục tục dọn đi mặc dù họ biết việc dọn đi sẽ rất khổ, nhất là đối với các hộ nghèo không có đủ tiền, vật tư làm nhà mới, phải dựng tạm lều bạt, chòi để ở. Chưa kể ở làng mới không có điện, không có nước sạch nhưng dân làng vẫn đồng lòng, quyết tâm rời đi chỉ vì quá sợ giông sét.

2 cụ già bên căn lều mới dựng

H.MINH

Ông Nguyễn Ngọc Trân, Chủ tịch UBND H.Sơn Tây cho biết, khi nhận tin báo làng Long Vót xảy ra hiện tượng bị sét đánh liên tục, ông đã vào tận nơi kiểm tra và thăm hỏi dân làng. Theo ông Trân, đồng bào Ca dong ở đây hầu hết là người nghèo, nay họ bỏ làng dời đi lại càng thêm cực khổ. Tuy nhiên, hiện UBND H.Sơn Tây không có kinh phí để xây dựng nơi ở mới cho bà con.

“Huyện đang đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét hỗ trợ kinh phí để làm khu tái định cư cho 17 hộ với 73 nhân khẩu dân làng Long Vót để họ ổn định cuộc sống”, ông Trân nói.

Những căn nhà tạm bợ trên đất mới

P.A

Sét nhiều là do địa chất kết hợp với núi cao

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết, hiện tượng sét đánh vào làng Long Vót thường xảy ra vào mùa giông sét, kèm theo mưa; hoặc khi thời tiết chuyển mùa từ mùa khô vào mùa mưa. Đặc biệt vào mùa hè, vùng địa hình núi cao Sơn Long có mây đối lưu phát triển mạnh và đến rất nhanh so với vùng đồng bằng, kèm theo mây này là giông sét và lốc xoáy. Bên cạnh đó, địa chất ở đây kết hợp với núi cao cũng là nguyên nhân gây ra nhiều giông sét.

Một số căn lều tạm bợ ở làng mới

P.A.

"Trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Ngãi, không chỉ ở Sơn Long mà vùng cao nguyên Bùi Hui (xã Ba Trang và các xã lân cận của H.Ba Tơ), xã Ba Vì, Ba Tiêu của H.Ba Tơ cũng xảy ra nhiều giông sét như làng Long Vót, xã Sơn Long. Hầu như do địa hình núi cao khoảng 800 m so với mực nước biển, kết hợp địa chất riêng nơi này sẽ thường xuyên xảy ra hiện tượng sét đánh như trên", ông Sỹ giải thích.

,

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论