首页 科技内容详情
Cá nhà táng dài 12 m chết dạt bờ

Cá nhà táng dài 12 m chết dạt bờ

分类:科技

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,    Xác động vật săn mồi có răng lớn nhất dạt vào bờ biển

Cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Oregon. Video: Tiffany Boothe/Seaside Aquarium

Theo phát ngôn viên của Cơ quan Quản Lý Khí Quyển và Đại Dương Quốc Gia Mỹ (NOAA), xác sinh vật khổng lồ - thuộc về một con cá nhà táng đực trưởng thành thuộc bộ cá voi khoảng 20 tuổi và dài 12 m - dạt vào bờ biển Công viên Tiểu bang Fort Stevens ở Oregon vào cuối tuần trước.

Kết quả khám nghiệm được công bố hôm 16/1 cho thấy ngoài các vết thương hở, con vật bị chảy máu trong và không có dấu hiệu của bệnh tật trước khi chết.

"Con cá dường như đã va chạm với tàu thuyền. Một chân vịt của động cơ rõ ràng đã cắt vào bên hông của nó", Michael Milstein, nhân viên quan hệ công chúng của Văn phòng Khu vực Bờ Tây của NOAA, nói với Newsweek.

Mới vài ngày trước, một xác cá voi khác thuộc loài cá voi lưng gù cũng dạt vào bờ biển New Jersey ở đông bắc nước Mỹ. Khám nghiệm chỉ ra nó bị đâm bởi một tàu vận tải.

Có nhiều loài cá voi ở vùng biển ngoài khơi Oregon với quy mô quần thể khác nhau, nhưng ba loài mắc cạn nhiều nhất là cá voi xám, cá voi lưng gù và cá nhà táng, theo chuyên gia Jim Rice từ Viện Động vật biển có vú thuộc Đại học bang Oregon.

"Chúng tôi ghi nhận trung bình 6 vụ cá voi lớn mắc cạn hàng năm ở Oregon. Trong phần lớn các trường hợp, các con vật chết trước khi dạt bờ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều con chết do suy dinh dưỡng, trong khi một số khác bị giết bởi cá voi sát thủ, hoặc vô tình mắc lưới đánh cá, hoặc do va chạm với tàu thuyền", Rice cho biết.

Cá nhà táng hiện được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng, phần lớn do hoạt động săn bắt cá voi thương mại trong khu vực khiến quần thể của chúng giảm mạnh. Ước tính có khoảng 2.000 con sống ngoài khơi Bờ Tây nước Mỹ.

Đây là động vật săn mồi có răng lớn nhất còn tồn tại trên Trái Đất. Con trưởng thành có thể dài tới 19 m và nặng 57 tấn, nhưng trung bình dài 11 - 16 m và nặng 15 - 45 tấn. Chúng thường lặn sâu từ 300 đến 2.000 m để săn mồi, chủ yếu ăn mực, bạch tuộc và cá.

Đoàn Dương (Theo Newsweek)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论